Windows Firewall

Máy tính nối mạng Internet thường dễ bị lây nhiễm virus và những dạng file độc hại…

Mở Control Panel. Bấm chuột chọn biểu tượng Windows Firewall hình bức tường chắn trước quả địa cầu để mở ra hộp Windows Firewall.

– Thẻ General: Thông báo đầu tiên của Windows là giới thiệu Firewall giúp người dùng tăng khả năng bảo vệ máy tính, ngăn ngừa những vị khách không mời mà đến, tìm cách xâm nhập qua mạng máy tính hoặc Internet. Trong đó:

– Biểu tượng ở dưới cùng có hình cái khiên màu đỏ với gạch chéo màu trắng cùng chú thích là Off (Not recommended) tức là tắt tính năng của tường lửa. Không nên chọn.

– Biểu tượng ở giữa là On (Recommended) và được đánh dấu theo mặc định, tức là tường lửa đang ở chế độ mở để bảo vệ máy tính và điều này được khuyến khích nên dùng. Nếu đánh dấu vào ô Don’t Allow Exceptions thì chương trình này sẽ chặn tất cả, không loại trừ ngoại lệ. Danh sách ngoại lệ này được đánh dấu trong thẻ Exceptions. Khuyến cáo rằng nên đánh dấu ô này khi kết nối máy tính tại những vị trí cảm thấy an ninh mạng không cao.

– Thẻ Exceptions: Khung Programs and Services là nơi chứa danh sách các chương trình, các dịch vụ nào được phép loại trừ sự ngăn chặn của Firewall.

Bấm nút Add Program bấm chọn danh sách chương trình được loại trừ rồi bấm OK để đưa vào danh sách. Tương tự như vậy nút Add Port là đối với các cổng.

– Thẻ Advanced: Là những thiết lập nâng cao như việc kết nối trong mạng, giao thức kiểm soát tin nhắn qua Internet, tự động phục hồi lại các thiết lập mặc định…

Advertisements

Một phản hồi to “Windows Firewall”

  1. nctrinh Says:

    cho mình hỏi có cách nào khắc phục khi win2k3 cứ tự động
    bật firewall lên,làm cho các client không truy xuất được tài nguyên từ server.
    cảm ơn rất nhiều.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: