Biến một máy tính thật thành máy tính ảo với Disk2vhd v1.4

Disk2VHD cho phép bạn tạo một ổ đĩa ảo (Virtual Hard Drive – VHD) của máy thật trong khi máy thật đang chạy sử dụng kĩ thuật ‘volume snapshot’. Tiện ích này không yêu cầu cài đặt và bạn có thể chạy nó từ USB nếu muốn. Chỉ cần mở thư mục Disk2vhd và chạy file thực thi.

Giao diện người dùng Disk2vhd danh sách các ổ hiện tại trên hệ thống:

Bây giờ chọn ổ đĩa thật mà bạn muốn chuyển sang một VHD, đặt cho nó một cái tên và định vị đường dẫn để tạo và lưu trữ nó. Bạn cần chọn một đường dẫn có dung lượng đủ lớn để lưu trữ VHD mà bạn vừa tạo. Trong ví dụ này chúng ta tạo VHD từ một máy IBM ThinkPad chạy Windows XP. Chú ý dung lượng yêu cầu dưới phần Volumes to include chỉ rõ là 6.48GB và ổ E:\ còn trống đến 8GB. Ngoài ra, nếu bạn tạo một VHD từ Windows XP hoặc Server 2003 và sẽ chạy nó trên Virtual PC, đánh dấu chọn vào ô Fix up HAL for Virtual PC. Sau khi mọi thứ hoàn tất, nhấn vào nút Create.

Bạn sẽ thấy thanh tiến trình trong khi VHD được tạo. Máy ảo XP từ một máy IBM Thinkpad G40 sử dụng để test trong trường hợp này sẽ mất khoảng một giờ để hoàn tất. Lượng thời gian để tạo VHD sẽ khác nhau cho từng hệ thống.

Lưu ý: Virtual PC hỗ trợ tối đa kích thước đĩa ảo của 127GB. INếu bạn tạo một VHD từ một đĩa lớn hơn nó sẽ không thể truy cập từ một máy tính ảo VM.

Để sử dụng VHDs sản xuất bởi Disk2vhd, tạo một máy ảo với các đặc tính mong muốn và thêm VHDs để cấu hình của máy ảo như đĩa IDE. Ngày khởi động đầu tiên, một máy ảo khởi động bắt giữ một bản sao của Windows sẽ phát hiện phần cứng của máy ảo và tự động cài đặt trình điều khiển, nếu có trong hình ảnh. Nếu điều khiển cần thiết không phải là hiện tại, cài đặt chúng thông qua Virtual PC hoặc Hyper-V linh kiện hội nhập.  Bạn cũng có thể đính kèm theo VHDs sử dụng Windows 7 hoặc Windows Server 2008 Quản lý đĩa R2 hoặc tiện ích Diskpart.

Lưu ý: không đính kèm theo VHDs trên cùng một hệ thống mà bạn tạo ra cho họ nếu bạn có kế hoạch khởi động từ chúng. Nếu bạn làm như vậy, Windows sẽ chỉ định một chữ ký của VHD đĩa mới để tránh va chạm với một chữ ký của đĩa nguồn của VHD. Windows đĩa tài liệu tham khảo trong cơ sở dữ liệu cấu hình khởi động (BCD) bằng chữ ký đĩa, do đó, khi điều đó xảy ra Windows khởi động trong một máy ảo sẽ không xác định vị trí đĩa khởi động.

Disk2vhd chạy Windows XP SP2, Windows Server 2003 SP1, và cao hơn, bao gồm các hệ thống x64.

Dưới đây là một ảnh chụp màn hình của một bản sao của Windows Server 2008 R2 Hyper-V hệ thống đang chạy trong một máy ảo trên hệ thống nó :


Cách sử dụng Command Line

Disk2vhd bao gồm các tùy chọn dòng lệnh cho phép bạn tạo các tập lệnh của VHDs.  Chỉ định các ổ bạn muốn bao gồm trong một bản chụp bằng ký tự ổ đĩa (ví dụ: C:) hoặc sử dụng “*” để bao gồm tất cả các khối.

Cách sử dụng: disk2vhd <[ổ đĩa: [ổ :]…]|[*]> <vhdfile>
Ví dụ: disk2vhd * c: \ VHD \ snapshot.vhd

Download Disk2vhd Tải về Disk2vhd
(757 KB) (757 kB)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: