Làm thế nào để đọc và mở ra .DAT ảnh trong Windows

Vì vậy, bạn chỉ nhận được một email với một file đính kèm mà ai đó gửi cho bạn, nhưng phần mở rộng về tập tin là .DAT.. Gì chính xác là một .DAT. Tậplàm thế nào để bạn mở DAT files.? Những người có hai câu hỏi tôi sẽ cố gắng trả lời như thế này là một vấn đề mà tôi đã thấy nhiều lần trong sự nghiệp IT của tôi!

Việc đầu tiên để hiểu về. DAT file là nó chỉ ra một tập tin có dữ liệu tùy ý. Điều đó có nghĩa là nó không liên kết với bất kỳ chương trình nào một hoặc một ứng dụng. Khi bạn nhìn thấy một tập tin có phần mở rộng XLS., Bạn biết nó đề cập đến một tập tin Excel, vv.Nhưng với ĐẠT file., Bạn cần phải tìm ra cách để mở nó bản thân bạn và nó có thể không có chương trình tương tự mỗi lần.

Các kiểu tập tin

Cách tốt nhất để mở một tập tin DAT. Là sử dụng chương trình tạo ra nó. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn, bạn luôn có thể thử Notepad.  Bây giờ khi bạn mở nó trong Notepad, bạn có thể nhận ra một số dữ liệu, nhưng phần còn lại rất có thể sẽ được junk spewed do chương trình tạo ra nó.

Bạn sẽ thường chỉ nhìn thấy định dạng tập tin này khi nhận được email với file đính kèm.Hầu hết các chương trình phổ biến hiện nay không tạo ra. ĐẠT tập tin và các lập trình viên máy tính chỉ sử dụng những tập tin này trên bất kỳ loại hình cơ sở thường xuyên.

Vì vậy, bước đầu tiên của bạn sẽ được hỏi những người đã gửi email cho bạn nếu họ biết được chương trình đã được sử dụng để tạo tập tin.  Bây giờ nếu họ cho bạn biết rằng họ thực sự đã gửi một bức tranh, một tài liệu và họ không chắc chắn tại sao nó là một tập tin DAT., Nó có thể là phần mở rộng tập tin đã được thay đổi trong quá trình có định tuyến email cho bạn.

Đối với một số lý do gì lạ, một số chương trình email tự động thay đổi phần mở rộng tập tin vào tập tin đính kèm email đến. ĐẠT.  Vì vậy, nếu người gửi cho bạn một hình ảnh và bây giờ nó là một tập tin DAT., Trước tiên bạn cần phải lưu nó vào máy tính của bạn và sau đó thay đổi phần mở rộng tập tin để JPG hoặc GIF hoặc PNG hoặc bất cứ điều gì bạn nghĩ rằng đó là nghĩa vụ phải được.  Nếu họ gửi cho bạn một tài liệu Word, thay đổi nó. DOC, vv

Bạn có thể thay đổi phần mở rộng tập tin trên một tập tin bằng cách đầu tiên đi vào My Computer, nhấp vào Công cụ và sau đó chọn Folder.

công cụ tuỳ chọn thư mục

Tiếp theo click vào tab View và sau đó di chuyển xuống để lựa chọn “ẩn các phần mở rộng cho các kiểu tập tin được biết” và bỏ chọn nó.  Bằng cách này, chúng ta sẽ có thể nhìn thấy phần mở rộng file và thay đổi nó để cái gì khác.

giấu các phần mở rộng

Bây giờ chỉ cần nhấp chuột phải trên ĐẠT. Tập tin và thay đổi phần mở rộng tập tin sau khi chấm sang định dạng tập tin mong muốn.

thay đổi tập tin mở rộng

Bạn cũng sẽ nhìn thấy biểu tượng đại diện cho sự thay đổi tập tin này vào sử dụng chương trình thích hợp để mở rằng loại tập tin, nghĩa là Excel trong hình ở trên.

Vì vậy, bạn làm gì nếu bạn không chắc chắn chương trình mà nó đến từ hoặc những phần mở rộng file gốc đã được yêu cầu được? Bạn cũng có thể thử cách kích chuột phải vào file đó và sau đó chọn Open With và thử các chương trình khác nhau.Ví dụ, tôi đã thay đổi một trong những tập tin Excel của tôi sang một ĐẠT mở rộng. Và sau đó nhấp chuột phải vào nó để mở nó với Excel và nó đã làm việc!

mở. dat file

Bây giờ tôi chỉ chọn Microsoft Excel từ danh sách và Excel đã có thể đọc các tập tin từ các dữ liệu được viết bằng Excel, nó chỉ có phần mở rộng tập tin sai.

mở tập tin

Bạn cũng có thể thử các chương trình khác như Windows Media Player vì nó sẽ mở nó nếu nó xảy ra cho được một đoạn video, MP3, hoặc định dạng phương tiện truyền thông tương tự. Vì vậy, hy vọng bạn là bây giờ có thể mở cửa bí ẩn của bạn ĐẠT file bằng cách sử dụng một trong những phương pháp được đề cập ở trên.Nếu không, gửi nhận xét và tôi sẽ cố gắng giúp đỡ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: