“Khóa” chức năng xóa các thông tin lưu giữ trên IE

Nếu máy tính được sử dụng chung, hẳn bạn sẽ lo lắng các thông tin được lưu trên Internet Explorer sẽ bị người dùng khác xóa đi. Tuy nhiên, với thủ thuật dưới đây, bạn sẽ “khóa” hoàn toàn các thông tin đó và không ai có thể xóa chúng.

Cách này dĩ nhiên chỉ hiệu quả với điều kiện người đó chưa biết đến những thủ thuật này.

Bạn sử dụng Internet Explorer để lướt web và thường xuyên lưu các thông tin về quá trình lướt web của mình, như danh sách các Favorites, history, mật khẩu đăng nhập, cookies… Tuy nhiên, máy tính lại được dùng chung nên sẽ có nguy cơ người sử dụng khác xóa đi tất cả các thông tin đã lưu trên Internet Explorer, điều này có thể khiến bạn sẽ mất nhiều thời gian để lưu lại những trang web yêu thích hay để lưu lại mật khẩu cho những tài khoản đăng nhập trên IE. Vậy sao bạn không khóa luôn chức năng xóa đi các thông tin đã lưu trên IE để đảm bảo răng không ai có thể xóa được chúng? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn thực hiện việc đó.

Đối với Windows Vista

Đầu tiên, bạn click Start và điền gpedit.msc vào hộp thoại tìm kiếm và nhấn Enter.

Cửa sổ Local Group Policy Editor hiện ra. Tại cửa sổ bên phải, bạn chọn Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Internet Explorer.

Bây giờ, tại cửa sổ bên phải sẽ hiện ra các thiết lập khác nhau.

– Để ngăn không cho người khác xóa đi History trên IE, bạn tìm đến mục Turn off “Delete Browsing History” functionality, click đôi vào đây và chọn Enable. Sau khi đã chọn Enable, lịch sử các trang web đã truy cập bằng IE của bạn sẽ không bị xóa bỏ. Để xóa đi History, trước tiên bạn phải chọn lại tùy chọn này, thiết lập Disable và tiến hành xóa bỏ trong cửa sổ Internet Explorer.

– Để lưu giữ các file tạm thời (cache) và cookies (thông tin đăng nhập trên trình duyệt), bạn click đôi vào tùy chọn Prevent the deletion of temporary Internet files and cookies và chọn Enable.

– Để thuận tiện cho việc tìm kiếm hoặc điền thông tin, IE cung cấp tính năng Fill-in form, giúp tự động điền đầy đủ thông tin vào khung tìm kiếm hoặc khung đăng nhập khi bạn điều vào chữ cái đầu. Để những thông tin này không bị xóa mất khỏi IE, bạn click đôi vào mục Turn off “Delete Forms” functionality rồi chọn Enable.

– Trong trường hợp bạn sử dụng chức năng lưu mật khẩu trên IE để nhanh chóng truy cập vào những website yêu cầu đăng nhập, để đảm bảo những thông tin mật khẩu này không bị người khác xóa mất, bạn click đôi vào tùy chọn Turn off “Delete Passwords” functionality và chọn Enable để không ai có thể xóa được chúng.

Đối với Windows XP

Đầu tiên, click Start, chọn run, điền gpedit.msc vào hộp thoại và nhấn Enter.

Tương tự như ở Windows Vista, cửa sổ Local Group Policy Editor hiện ra. Tại đây, bạn chọn User Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Internet Explorer.

Tại cửa sổ bên phải, bạn chọn và Enable các tùy chọn như đã giới thiệu ở trên để bảo vệ cho History và các thông tin khác trên IE (tương tự như đã giới thiệu ở trên) không bị người sử dụng nào đó xóa đi.

Sau khi đã hoàn tất các thiết lập trên, bạn khởi động lại máy để chúng có tác dụng. Bây giờ, khi 1 ai đó sử dụng máy tính thì sẽ không thể xóa đi các thông tin đã lưu trên IE như history, cache, cookies, mật khẩu đăng nhập… Bây giờ, bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm với những thông tin mình đã lưu trên IE vì chúng đã được bảo vệ an toàn.

Theo Dân Trí

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: