4 siêu công cụ sao chép file trong Windows

Nếu bạn thường xuyên sao chép file nhiều lần và với dung lượng dữ liệu lớn thì tốc độ sao chép chắc hẳn là vấn đề bạn quan tâm hàng đầu. Thế mà chương trình sao chép file mặc định trong Windows dường như là quá chậm. Vì vậy, có lẽ bạn nên thử qua 4 công cụ sau đây.


Chúng đều có nhiệm vụ tiến hành việc sao chép, di chuyển, xóa file – những thao tác đơn giản nhưng rất cần thiết – với tốc độ cực nhanh và độ an toàn cao, cách sử dụng cũng rất đơn giản.

1. Fast Copy

Fast Copy được phần lớn người dùng máy tính coi là phần mềm sao chép file nhanh nhất. Ngoài tốc độ, Fast Copy còn nổi bật với khả năng sao chép những file bị lỗi.

 

Nó bỏ qua những vùng dữ liệu có lỗi, tiếp tục với những vùng dữ liệu còn tốt để sau khi sao chép xong, file vẫn có thể sử dụng được. Fast Copy (trang chủ http://www.ipmsg.org/tools/fastcopy.html.en) hoàn toàn miễn phí, tương thích với Windows 98/Me/NT/2000/XP/2003/Vista, download tại địa chỉ http://ftp.vector.co.jp/pack/win95/util/file/FastCopy191.zip, kích thước 147 KB.

2. TeraCopy


Ngoài việc có thể tiến hành sao chép file với tốc độ cực nhanh, TeraCopy còn cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích, đặc biệt là có thể tích hợp vào những phần mềm quản lý file như Windows Explorer, Total Commander… TeraCopy  (trang chủ http://www.codesector.com) hoàn toàn miễn phí, tương thích với Windows 2000/XP/Vista, download tại địa chỉ http://www.codesector.com/download.php, kích thước 0,8 MB.

3. SuperCopier


SuperCopier cho phép tạo danh sách các file và tiến hành sao chép hoặc di chuyển file theo danh sách này. SuperCopier hoàn toàn miễn phí, tương thích với mọi Windows, download tại địa chỉ http://sfxteam.free.fr/SuperCopier2beta1-9.exe, kích thước 475 KB.

4. BurstCopy


Theo kết quả thử nghiệm nêu tại trang chủ http://www.burstcopy.com của BurstCopy, ứng dụng này có thể đẩy tốc độ sao chép file lên nhanh gấp đôi so với mức thông thường. BurstCopy có giá 12,5 USD, tương thích với Windows 98/ME/2000/XP, download bản dùng thử 30 ngày tại địa chỉ http://download.burstcopy.com/burstcopy_setup.exe, kích thước 2,19 MB.

Qua thử nghiệm của người viết bài, FastCopy có tốc độ nhanh nhất, tiếp theo là BurstCopy và TeraCopy. Tuy nhiên, cả 4 công cụ này đều có thể đáp ứng tốt chức năng sao chép, di chuyển và xóa file với tốc độ cực nhanh. Chọn lựa công cụ thích hợp nào để sử dụng hoàn toàn do bạn quyết định.

Nguồn: xahoithongtin

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: