Dọn rác triệt để trên WinXP

Chúng ta đều biết rằng, trong quá trình vận hành, Windows để lại khá nhiều tập tin rác nằm khắp nơi trong đĩa cứng, trong Registry của hệ điều hành v.v…


Thậm chí, chỉ cần gõ một địa chỉ website vào trong trình duyệt, đăng nhập vào một website trên internet cũng đã để lại rác trong máy tính. Bởi vậy, làm sao tinh gọn những lưu chú này của Windows, xóa bỏ những tập tin không cần thiết cũng là một cách giúp cho máy tính hoạt động trơn tru. Một trong những giải pháp là công cụ All in One Cleaner (phiên bản 2 là mới nhất). Chương trình thử nghiệm có thể được download về tại địa chỉ http://www.xp-tools.com/systemcleaner4in1/index.htm.

Qua thử nghiệm, công cụ này có 4 tính năng chính: Disk Cleaner (xóa rác trên đĩa cứng), Registry Cleaner (tinh chỉnh registry), History Cleaner (can thiệp sâu vào các ghi nhớ của trình duyệt IE, như Cookie, Url,…), Startup Cleaner (quản lý các chương trình khởi động cùng với Windows). Công cụ History Cleaner có thể xem là một điểm rất mạnh của bộ chương trình này, vì nó có thể đơn giản hóa và giúp người sử dụng can thiệp vào những ngóc ngách rất sâu của trình duyệt IE và cả Windows, mà ngay cả với một kỹ thuật viên lành nghề cũng khó mà đụng tới được.

Đánh giá chung về mặt giao diện và tính năng là tương đối tốt, có thể đưa vào một trong những tiện ích không thể thiếu dành cho Windows.

nguon: 3Cdotcom

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: