Tự động log-on vào một account bất kỳ

Với Windows Vista, nếu có hơn một tài khoản người dùng (account) thì bạn sẽ thấy màn hình Welcome xuất hiện với danh sách tất cả các account mỗi khi khởi động máy tính, bạn phải bấm chọn một account trong danh sách rồi nhập vào mật khẩu và bấm nút OK thì mới đăng nhập được vào Windows Vista.

Nếu bạn muốn mỗi lần khởi động máy tính là Windows Vista tự động đăng nhập vào một account do bạn chỉ định, bỏ qua giao diện màn hình welcome cho đỡ mất thời gian thì bạn có thể thực hiện như sau:

  • Bấm vào nút Start, sau đó nhập chuỗi ký tự netplwiz vào ô Start Search rồi bấm phím Enter để mở ra hộp thoại User Accounts. Ở tab Users, bỏ chọn ô Users must be enter a user name and password to use this computer.

  • Tiếp theo, vẫn ở tab Users, trong mục Users for this computer, bạn bấm chọn user name cần đăng nhập tự động, bấm vào nút Apply để mở ta hộp thoại Automatically Log On. Ở hộp thoại này, nếu user name mà bạn vừa chọn có mật khẩu truy nhập thì bạn nhập mật khẩu vào hai ô Password và Confirm Password rồi bấm nút OK. Nếu không có mật khẩu thì bạn bỏ trống hai ô này. Sau cùng, bấm vào nút OK một lần nữa là xong.

  • Vậy là từ nay, mỗi khi khởi động máy tính là Windows Vista sẽ tự động đăng nhập vào account mà bạn đã chọn.

  • Sau khi Windows Vista khởi động xong, nếu muốn sử dụng account khác, bạn làm như sau: bấm vào nút Start, bấm vào hình mũi tên ở góc dưới phía bên phải của menu Start rồi chọn Switch User. Ngay lập tức, danh sách chứa tất cả các account sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể bấm chọn account cần sử dụng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: