Lấy link tải nhạc, phim, hình tại các site nổi tiếng bằng Firefox

 – Không phải trang web nào cũng cho phép tải nhạc, phim, hình về máy một cách khơi khơi mà bắt bạn phải “động thủ”: sử dụng thủ thuật, tiện ích hay sự hỗ trợ của các trang web trung gian…

  – Bài viết này xin giới thiệu một “bí kíp” giúp bạn phát hiện toàn bộ link tải nhạc, video clip và hình ảnh trong cơ sở dữ liệu của khá nhiều website nổi tiếng là “khó tính” như youtube.com, veoh.com, metacafe.com, myspace.com, dailymotion.com, stage6.divx.com, clip.vn, nhacso.net, media.tuoitre.com.vn, sonic.vn, webshots.com…; đó là tích hợp một đoạn mã JavaScript vào Bookmark của trình duyệt Mozilla Firefox.

 – Từ giao diện chính của Mozilla Firefox, bạn bấm phải chuột vào thanh trạng thái nằm phía dưới hộp Address và chọn dòng lệnh New Bookmark.

 – Trong hộp thoại xuất hiện, bạn nhập một tên bất kỳ vào hộp Name (chẳng hạn Get link). Tiếp đến nhập đoạn mã bên dưới vào hộp Location:

javascript:var jgrabber=document.createElement(“script”);jgrabber.setAttribute(“src”,“http://
identical.ourceforge.net/jgrabber/process.js”); void(document.getElementsByTagName(“head”)[0].appendChild(jgrabber));

(Lưu ý: các dòng trên viết liền nhau, không xuống hàng)

 – Xong, bấm OK để tạo ra một bookmarklet có tên Get link trên thanh trạng thái của Mozilla Firefox.

 – Cách lấy link tải nhạc, video clip hoặc hình ảnh từ những website liệt kê phía trên tương đối giống nhau:

  • Sau khi truy cập vào trang chủ của từng website, đầu tiên bạn nhấp chuột vào biểu tượng Get link để kích hoạt tính năng lấy link trong trang web tương ứng.

  • Đối với những trang nhạc trong nước, có thể ngay sau đó một thông báo sẽ hiện ra kèm theo thông điệp hướng dẫn bạn phải thực hiện bước kế tiếp như thế nào để có được link tải file.

  • Còn với những website chia sẻ video, bạn chỉ cần truy nhập vào đĩa chỉ chứa file muốn tải, chờ trong giây lát cho đến khi trang web load xong, rồi nhấp chuột vào biểu tượng Get link một lần nữa. Gần như lập tức, hộp thoại chứa link tải file video gốc sẽ xuất hiện với lời nhắn nhủ bạn nên gán thêm phần mở rộng gì cho file sau khi tải xong. Bạn hãy copy link lại rồi sử dụng tính năng Add new download của một trình tăng tốc tải file nào đó (chẳng hạn Internet Download Manager) để tải về.

– Riêng trang sonic.vn, sau khi chộp được link tải file, bạn bắt buột phả íuwr dụng phần mềm WellDet với username và password là sonic.vn thì mới tải về được.

 – Và điều sau cùng cần lưu ý, bạn phải cài đặt đầy đủ plug-in cho Mozilla Firefox thì mới phát huy tối đa tuyệt kỹ được giới thiệu trong bài.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: