Giấu bookmark vào nơi mong muốn

Không thể phủ nhận được sự tiện lợi khi sử dụng tính năng đánh dấu trang web (bookmark) của trình duyệt IE. Tuy nhiên, nếu phải dùng chung máy tính với nhiều người, thì tính năng này có điều bất tiện là người khác có thể tò mò về sở thích lướt web của bạn trong menu Favorites.

        Thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn cất giấu những bookmark quan trọng nhất vào một nơi tuyệt mật mà không ai có thể xóa được. Mỗi khi muốn sử dụng nó, bạn chỉ cần đến một câu “thần chú” ngắn gọn và dễ nhớ. Ngoài ra, thủ thuật này còn giúp bạn rút gọn được địa chỉ URL của những website quá dài.

  • Trước tiên, từ màn hình desktop, bạn hãy nhắp chuột lên nút Start, chọn Run…, nhập vào lệnh Regedit trong hộp thoại Run. Trình Registry Editor của Windows sẽ xuất hiện.

  • Hãy tìm đến khóa có đường dẫn là HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Internet Explorer\AboutURLs
  • Kế tiếp, bạn nhắp chuột phải vào một điểm trống bất kỳ trong cứa sổ bên phải, chọn mục New> String Value, đặt tên cho khóa đăng ký mới này (có thể sử dụng tên của website mà bạn muốn đánh dấu để thuận tiện cho việc truy cập về sau). Ví dụ: KHPT (website báo Khoa Học Phổ Thông).

  • Bây giờ, bạn hãy nhấp chuột phải lên mẫu ghi vừa được tạo lập, chọn Modify, nhập vào URL của website cần truy cập tương ứng (chẳng hạn như http://www.khoahocphothong.com.vn) rồi nhấp chuột lên nút OK).

  • Đóng Registry Editor lại, kích hoạt IE, nhập vào thanh địa chỉ của IE dòng lệnh có cú pháp là about:tên của khóa đăng ký vừa được tạo lập, ví dụ: about:KHPT. Ngay lập tức, trang web tương ứng sẽ xuất hiện.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: