Tắt chức năng Autoplay

Tính năng Autoplay không chỉ làm việc với ổ đĩa CD-ROM mà còn cả với các thiết bị lưu trữ khác khi kết nối với máy tính( qua ngõ USB, Firewire…). Một số malware lợi dụng tính năng này để lây nhiễm vào máy tính.

Khắc phục nhanh : có nhiều cách khác nhau để tắt tính năng Autoplay, tùy thuộc vào phiên bản Windows đang sử dụng. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa trong Group Policy sẽ có tác dụng lên tất cả các tài khoản người dùng.
Trong WinXP
: nhấn tổ hợp phím -R để mở cửa sổ Run, gõ lệnh Gpedit.msc, rồi nhấn Enter. Trong khung trái Group Policy, tìm đến nhánh Local Computer Policy\Computer Configuration\Administrative Templates \System. Ở khung phải nhấn đúp vào mục Turn off Autoplay. Trong : Turnoff Autoplay Properties”, nhấn chọn Enable và Alldrives trong danh sách liệt kê rồi OK.


Với Vista, cũng gõ lệnh gpedit.msc và nhấn . Chọn Continue khi cảnh báo User Account Control (UAC) xuất hiện. Trong cây thư mục ở khung bên trái, tìm đến mục Local Computer Policy\Computer Configuration\Administrative Templates\Windows Components\Autoplay Policies, nhấn đúp vào mục Turn off Autoplay, chọn Enable và OK. Tiếp theo, nhấn đúp vào mục Default behaviour for Autorun, chọn Enable và Do not execute any autorun Commands. Nhấn Ok để kết thúc thiết lập

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: