Mẹo vặt khi chat YM!

1. Mẹo để không bị làm phiền khi Chat

Trong khi chat, bạn hay bị làm phiền bởi các bạn khác, cửa sổ chat của họ đột ngột nhảy ra trước màn hình của bạn và cản trở cuộc trò chuyện của bạn, điều này quả thật rất khó chịu. Rất may là Yahoo! Messenger có một chức năng không cho những “kẻ phá bình” này làm phiền bạn, họ chỉ có thể xuất hiện ở một góc phải màn hình để gọi bạn mà những thông tin của người đó bạn vẫn nhìn thấy được.
Sau đây là cách làm: bạn vào menu Messenger > Preferences. Hộp thoại Yahoo! Messenger Preferences xuất hiện. Bạn chọn Messages. Trong khung When I receive a new message, bạn đánh dấu chọn “Minimize the message window to the taskbar” và “Show messages at bottom right of screen”. Bấm autoplay=false>.

2. Lưu nội dung Chat trong Yahoo! Messenger

Yahoo! Messenger có một chức năng rất hay là lưu lại nội dung chat để bạn có thể xem và in thông tin khi đã ngắt mạng. Chức năng này hữu ích với những ai thường chat với nhiều người, giúp bạn có thể giữ liên lạc với bạn bè, người thân một cách tốt nhất.
Theo mặc định, chức năng này không có hiệu lực. Bạn phải bật nó lên trước khi chat.
+ Bạn thực hiện như sau: Chạy chương trình Yahoo! Messenger, vào Tool > Message Archive.
+ Một bảng thông báo sẽ hỏi bạn có muốn kích hoạt chức năng này không? Bạn chọn autoplay=false>.
Nếu đây là lần đầu tiên bạn bật chức năng này lên thì sẽ không có nội dung nào trong cửa sổ Message Archive cả. Bạn hãy đóng cửa sổ này lại. Kể từ lúc này trở đi, mỗi khi bạn chat, Yahoo! Messenger sẽ tự động lưu lại nội dung cuộc tán gẫu và bạn có thể xem lại nội dung này bằng cách vào menu Tool, chọn mục Message Archive.
Trong cửa sổ Message Archive, bạn có thể thực hiện một số thao tác như: lưu nội dung chat, in nội dung chat, xóa nội dung chat…

3. Chuyển nội dung chat Yahoo! Messenger qua máy khác

Khi chat bằng Yahoo! Messenger ở nhà, bạn có thể bật chế độ cho phép lưu lại nội dung chat để dễ dàng xem lại sau này hoặc dùng các chưong trình backup, lưu lại để đọc offline. Tuy nhiên, khi chat ngoài dịch vụ, bạn không biết phải làm thế nào để đem nội dung chat về nhà để đọc lại. Thủ thuật nhỏ sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách nhanh chóng.
– Sau khi đăng nhập vào Yahoo! Messenger, trước khi chat với ai đó, bạn vào menu Messenger > Preferences, chọn mục Archive, đánh dấu chọn vào Enable Archiving.
– Bây giờ bạn có thể chat thoải mái với bạn của mình rồi.
– Để đọc nội dung vừa chat của mình, bạn vào
C:\Program Files\Yahoo!\Messenger\Profiles\<nick_cua_ban>\Archive\Messages\.
Ở trong thư mục này, bạn có thể thấy được những thư mục con khác có tên là <nick_nguoi_ban_chat>. Bạn hãy chép các thư mục này ra đĩa mềm, sau đó về nhà chép vào
C:\Program Files\Yahoo!\Messenger\Profiles\<nick_cua_ban>\Archive\Messages\ trên máy tính của bạn. Trong quá trình copy nếu Windows cảnh báo thư mục đã có rồi, bạn cứ chọn Yes để tiếp tục.
Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào Yahoo! Messenger và xem kết quả của mình: vào menu Contacts > Message Archive chọn nick cần xem, bạn sẽ thấy nội dung chat ở cơ sở dịch vụ sẽ xuất hiện trong máy bạn.
Lưu ý: Bạn nên xóa toàn bộ nội dung thư mục
C:\Program Files\Yahoo!\Messenger\Profiles\<nick_cua_ban>\Archive\Messages\ trên máy tính ở cơ sở dịch vụ để đảm bảo nội dung chat không bị tiết lộ.

4. Tăng tốc đăng nhập Yahoo! Messenger

Sau khi điền nick name và password rồi nhấn nút Sign In, Yahoo! Messenger sẽ kiểm tra phiên bản đang cài đặt trên máy tính rồi mới kết nối rồi cho sử dụng, như vậy sẽ mất thời gian. Nếu kết nối Internet nhanh thì không sao, nhưng kết nối chậm (Dial-up) thì bạn sẽ thấy quá trình đăng nhập rất lâu. Bạn chỉ cần vào thư mục cài đặt Yahoo! Messenger (ví dụ C:\Program Files\Yahoo!\Messenger\) rồi xóa tập tin yupdater.exe là xong, Yahoo! Messenger sẽ bỏ qua quá trình kiểm tra phiên bản nên sẽ rút ngắn thời gian kết nối.

5. Cài đặt Yahoo! Messenger cho nhiều máy

Bạn có một phòng máy dịch vụ internet, muốn cài Yahoo! Messenger bạn phải tải phiên bản mới và cài đặt trực tuyến ở trang http://messenger.yahoo.com, rất tốn thời gian vì phải làm lần lượt cho nhiều máy. Khi cai đặt trực tuyến như cách trên, bạn sẽ có tập tin cài đặt được lưu trữ trong thư mục cài đặt của Yahoo! Messenger (ví dụ: C:\Program Files\Yahoo!\Installs, tập tin ymsgrie.exe – dung lượng gần 5MB cho phiên bản 6.0). Bạn sao chép tập tin này qua các máy khác và chạy nó để tiến hành cài đặt bình thường.
Ngoài ra, bạn vào địa chỉ http://www.zakie.fsnet.co.uk/ChatRo…erdownloads.htm sẽ có đường dẫn đầy đủ để tải tập tin cài đặt cho các phiên bản Yahoo! Messenger.

6. Tắt cửa sổ Yahoo! Insider khi đăng nhập vào Yahoo! Messenger

Mỗi khi bạn đăng nhập vào Yahoo! Messenger thì lại xuất hiện cửa sổ quảng cáo Yahoo! Insider, ắt hẳn bạn sẽ khó chịu và tắt đi. Để bỏ chức năng tự động hiển thị cửa sổ này khi đăng nhập, bạn hãy login vào tài khoản của mình, mở menu Messenger > Preferences. Sau đó chọn mục General. Trong khung “When I sign in to Yahoo! Messenger”, bạn hãy bỏ chọn mục “Show Yahoo! Insider”. Thế là từ nay bạn tha hồ chat mà khỏi phải “phiền lòng” khi đăng nhập nữa.

7. Tối ưu hóa Launchcast Radio của Yahoo! Messenger:

Bạn dùng Yahoo! Messenger đăng nhập vào tài khoản của mình, sau đó vào menu Messenger > Preferences > chọn mục “LAUNCHcast Radio”. Bạn sẽ dễ dàng chọn chất lượng âm thanh trong phần Audio Quality, tùy vào tốc độ đường truyền mà bạn chọn chất lượng cho phù hợp, chất lượng thấp thì việc nghe nhạc sẽ bị ít “khựng” hơn là chất lượng cao khi dùng kết nối dial-up, còn với ADSL thì khỏi chê rồi !
Ngoài ra bạn còn có thể thay đổi về hiển thị tên ca sĩ, tên bài hát trong trạng thái của mình tại mục “change my status to show”; chọn phương thức bầu chọn tại mục “LAUNCHcast Radio rating mode”…

8. Ch@t trên máy không có cài đặt Yahoo! Messenger

Bạn muốn sử dụng Yahoo! Messenger (Y!M) nhưng máy tính bạn dùng không cài đặt Yahoo! Messenger? Nếu bạn là dân chat “chuyên nghiệp” thì cách tốt nhất là tải Y!M về cài đặt. Nhưng nếu bạn chỉ cần chat đột xuất thì làm như vậy có vẻ hơi mất thời gian. Tiện nhất là bạn hãy sử dụng Y!M ngay trên website của nó.
Để sử dụng Y!M ngay trên website, bạn làm như sau:
– Vào website của Y!M tại địa chỉ http://messenger.yahoo.com
– Ở phía trên góc bên trái của website, bạn bấm chọn mục Web Messenger.
– Một trang liên kết mới xuất hiện, bạn nhập vào Yahoo! ID Password của bạn (giống như Yahoo! Mail). Bấm Sign In.
– Một cửa sổ mới xuất hiện, bạn chọn một trong hai chế độ “Let my friend see me online” hoặc “Keep me invisible” và bấm Sign In.
– Cửa sổ Y!M xuất hiện và bạn sử dụng giống như Y!M được cài đặt trên máy tính bình thường

Yên tâm chat không sợ ai kick

Để yên tâm chat mà không sợ ai kick ,sau khi login vào Yahoo!messenger xong bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

-Vào Longin/privacy settings/privace sau đó chọn ignore anyone who is not on my friend list (không chat với những ai không có tên trong friend list)

– Vào chat/ignone chat invitations (ko nhận lời chat trong room)

– Vào file transfer/Never accept file from anyone và Never allow others to download files from me (không nhận file từ bất kỳ ai gửi , và không cho ai tải bất kỳ file nào từ mình )

Cuối cùng bạn nhập vào Apply sau đó bấm autoplay=false> là xong.

Advertisements

Một phản hồi to “Mẹo vặt khi chat YM!”

  1. purelotus Says:

    Bạn Vĩnh Thịnh giỏi quá. Bạn Từ Hoa làm theo hướng dẫn của bạn Vỉnh Thịnh rồi. Cám ơn bạn Vĩnh Thịnh nhé ➡


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: