Những thủ thuật Yahoo! Messenger

Đã bao giờ bạn khó chịu vì không thể gõ được tiếng Việt trên thanh status của YM? Hay bạn muốn kiểm tra tình trạng của một tài khoản Yahoo?… Dân trí xin giới thiệu một số công cụ tiện ích nhằm giúp bạn sử dụng Yahoo! Messenger được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ghi Status Yahoo! Messenger bằng tiếng   Việt

Phiên bản Y!M 8.1 trở về trước chưa hỗ trợ sử dụng Unicode lúc ghi   Status, do đó bạn chỉ có thể dùng các ký tự không dấu để ghi lên Status của   mình. Chỉ từ phiên bản Y!M 9.0 BETA mới hỗ trợ Unicode trên Status và có thể ghi   Status bằng tiếng Việt.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang sử dụng Y!M 8.1 trở xuống thì vẫn có   thể ghi Status bằng tiếng Việt với sự trợ giúp của chương trình Yahoo! Messenger   Status của tác giả Phạm Minh Tuấn.

Đầu tiên, bạn download chương trình ghi Status tiếng Việt tại : http://lichsuvn.info/soft/ymstatus.exe

Chương trình có dung lượng rất nhỏ (chỉ 10,87 KB) và không cần phải cài   đặt. Sau khi download thành công, bạn chạy chương trình. Giao diện chính của   chương trình sẽ được hiện ra với nội dung hoàn toàn bằng tiếng Việt. Nhiệm vụ   của bạn bây giờ là điền nick mà bạn muốn tạo Status tiếng Việt tại khung “Nick   của bạn”, gõ nội dung Status và chọn biểu tượng kèm theo (nếu muốn). Trong   trường hợp bạn muốn sử dụng biểu tượng đang bận trên Status thì đánh dấu vào tùy   chọn “Đang bận”. Cuối cùng, bạn nhấn nút “Thay đổi” để hiển thị nội dung Status   lên nick bạn đã chọn.


Kiểm tra tình trạng của 1 tài khoản Yahoo

Khi đăng nhập vào Yahoo! Messenger, người dùng có thể chọn chế độ   Available để hiển thị tình trạng online của mình trên danh sách của bạn bè, hoặc   chọn chế độ Invisible để “dấu mặt”. Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra xem 1   tài khỏan Yahoo! có đang online dưới chế độ Invisible hay đang offline, thì bạn   có thể nhờ tới sự trợ giúp từ trang web http://vn.xeeber.com/

Với giao diện tiện Việt, nhiệm vụ của bạn là điền nick cần kiểm tra vào   khung search và nhấp vào biểu tượng kính lúp, sau vài giây, hệ thống sẽ thông   báo tình trạng của nick bạn cần kiểm tra. (đang Invisible, Online hay Offline).   Thêm vào đó, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn avatar mà nick đó đang sử dụng, bạn có   thể dễ dàng lưu hình ảnh này vào máy về máy tính của mình để sử dụng làm avatar   cho chính mình.

“Gương mặt mới” cho Yahoo!   Messenger

Bạn thường xuyên sử dụng Y!M, và mục đích chính khi sử dụng Y!M vẫn chỉ   là chat và gặp gỡ bạn bè trên mạng. Tuy nhiên, tạo cho Y!M một “gương mặt mới”   cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy hứng khởi hơn khi sử dụng nó.

Trong chương trình Y!M khi bạn cài đặt đã được tích hợp sẵn 3 giao diện   để bạn có thể thay đổi. Bạn có thể thay đổi giao diện của Y!M bằng cách tại cửa   sổ Y!M, click Messenger và chọn Change Skin.

Tuy nhiên, chỉ với 3 giao diện, mà bản thân mỗi giao diện lại rất đơn   điệu thì không thể nào làm vừa lòng những ai muốn trang hoàng cho Y!M nói riêng   và máy tính của mình thật lộng lẫy. Do đó, bạn có thể tự download và cài đặt   thêm các giao diện của Y!M tại http://www.modernmorph.com/download/cat/self-installing-yahoo-messenger-skins/

Sau khi truy cập vào địa chỉ trên, sẽ có danh sách các giao diện và hình   ảnh minh họa giao diện đó cho bạn lựa chọn. Sau khi lựa chọn được giao diện ưng   ý, bạn click vào nút Download để tải giao diện đó về máy của mình. Sau khi   download thành công, chạy file vừa download để cài đặt giao diện mới trên máy   tính của bạn.

Tiếp theo, bạn làm theo các bước trên để thay đổi giao diện. Bây giờ,   trong danh sách lựa chọn, ngoài 3 giao diện mặc định sẵn có của Y!M, bạn sẽ thấy   tên của 1 giao diện mới, chính là giao diện bạn vừa cài đặt.


Bạn chọn giao diện đó và nhấn OK để Y!M thay cho mình một “bộ cánh   mới”.

Bạn cũng có thể tìm thêm cho mình những giao diện mới từ các trang tìm   kiếm với từ khóa Yahoo! Messenger Skin.

Ngăn chặn phát tán virus trên Yahoo! Messenger

Sử dụng Y!M, chắc hẳn bạn không thể không biết đến những tin nhắn có chứa   virus là các đường link với những “lời mời chào”. Những tin nhắn đó được gửi đến   từ những tài khoản sử dụng Y!M trên các máy bị nhiễm virus và gửi đến những tài   khoản khác trên friend list của người đó.

Trong trường hợp, máy tính của bạn cũng bị nhiễm virus đó mà bạn chưa kịp   sử dụng chương trình anti virus để dọn dẹp, thì bạn có thể ngăn chặn phát tán   các tin nhắn đó đến bạn của mình trong friend list bằng cách :

– Tại cửa sổ Yahoo! Messenger, bạn chọn Messenger và tiếp tục chọn   Prefences.

– Cửa sổ   Yahoo! Messenger Prefrences hiện ra. Tại khung bên trái, bạn chọn đến mục   Messages. Tại đây, ở khung bên phải, tại mục Pressing Enter in a Message   widows, bạn chọn tùy chọn Inserts a new line in the message và   nhấn OK.

Bây giờ,   mỗi khi virus tự động phát tán tin nhắn, nếu bạn không nhấn vào nút Send thì   virus sẽ không thể tự mình phát tán các tin nhắn có chứa các link virus được. Do   đó bạn sẽ ngăn không cho virus tiếp tục phát tán. Tuy nhiên, trong trường hợp   máy tính của bạn không bị nhiễm virus hoặc đã dọn sạch virus thì nên chỉnh lại   mặc định (ở mục tương tự trên, chọn tùy chọn Sends a Message), nếu không trong   lúc chat, bạn sẽ phải nhấn nút Send để gửi tin đi thay vì nhấn nút Enter như   bình thường.

Khắc   phục tình trạng không thể đăng nhập

Đôi khi,   bạn gặp rắc rối khi đăng nhập vào Y!M trong khi đường kết nối Internet của máy   tính vẫn ổn. Khi gặp rắc rối như vậy, bạn có thể thử làm theo các bước sau để   khắc phục:

– Tại   cửa sổ Yahoo! Messenger, bạn chọn   Prefrences.

– Cửa sổ   Yahoo! Messenger Prefrences mở ra. Tại khung bên trái, bạn chọn mục Connection.   Tại khung bên phải có 4 tùy chọn. Thông thường, mặc định sẽ nằm ở tùy chọn No   Proxies. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không thể đăng nhập bình thường thì bạn   có thể chọn tùy chọn Firewall with no proxies. Bây giờ, bạn nhấn OK và hãy thử   đăng nhập lại để coi kết quả. Nếu vẫn không thể đăng nhập thành công, bạn hãy   chuyển qua tùy chọn No network detection và thử đăng nhập lại 1 lần nữa. Nết kết   quả vẫn không thành công, thì có lẽ, server của Yahoo! đang gặp vấn đề và nên   chờ một thời gian sau hãy thử đăng nhập lại.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: