Làm thế nào để tính được Hosting bandwith

Bạn cần bao nhiêu bandwith là đủ?

Bởi vì Bandwith là một trong những nhân tố có ý nghĩa xác định giá tiền mà bạn phải chi trả cho một gói hosting nào đó.
Hầu hết các gói hosting đều yêu cầu dung lượng Bandwith có chừng mực trong một tháng.Vì vậy bạn nên dành một ít thời gian để xác định website của bạn cần bao nhiêu Bandwith là đủ.

Sau đây là một số công thức thông thường để tính bandwith:

1.Nếu bạn không có ý định cung cấp khả năng download tập tin từ website của bạn:

TB người truy cập hàng ngày x TB trang web được xem x TB kích thước trang web x 31 x Yếu tố linh tinh khác

2.Nếu bạn có ý định cho phép mọi người download tập tin từ website của bạn,thì sử dụng công thức sau:

[(TB người truy cập hàng ngày x TB trang web được xem x TB kích thước trang web) +
(TB tập tin download hàng ngày x TB kích thước tập tin)] x 31 x Yếu tố linh tinh khác

Trong đó:

TB người truy cập hàng ngày:Là số người bạn mong đợi truy cập website của bạn,tính trung bình trong một ngày.Con số này có thể từ 1 đến 1 triệu,phụ thuộc vào quảng cáo và sự phổ biến của website của bạn trên mạng .

TB trang web được xem:Trung bình số trang web mà bạn mong đợi một người xem.Nếu bạn có khoảng 50 trang web trong website của bạn,thì trung bình một người có thể xem 5 trang web,mỗi khi họ truy cập website của bạn.

TB kích thước trang web:Trung bình kích thước của những trang web của bạn,tính theo Kilobytes(KB).Nếu bạn thiết kế website của bạn,bạn có thể tính toán cái này trực tiếp.

TB tập tin download hàng ngày:Số lần download tập tin mà bạn mong đợi xảy ra trên website của bạn.Là số người truy cập và bao nhiêu lần một người truy cập download một tập tin,tính theo trung bình trong một ngày.

TB kích thước tập tin:Trung bình kích thước của những tập tin mà có thể download được từ website của bạn.Tương tự như những trang web của bạn,nếu bạn biết được tập tin nào có thể download được,thì bạn có thể tính trực tiếp được nó.

Yếu tố linh tinh khác:Sử dụng 1,5 là an toàn.Tuy nhiên nếu bạn không chắc chắn,thì bạn có thể sử dụng 2 hoặc 3 để đảm bảo yêu cầu dung lượng bandwith của website của bạn.

-Thông thường các gói hosting yêu cầu dung lượng bandwith có chừng mực trong một tháng,tính theo gigabytes(GB).Nên công thức của chúng ta tính theo trung bình hàng ngày và nhân với 31 là vậy.

Hầu hết những website cá nhân hay kinh doanh nhỏ,thì không cần hơn 1GB bandwith cho một tháng.Nếu website của bạn là những trang web tĩnh và ít người truy cập đến,thi bạn nên chọn những gói bandwith thấp.
Nếu bạn sử dụng vượt quá bandwith cho phép trong gói hosting của bạn,thì các công ty hosting sẽ tính phí cho dung lượng bandwith mà bạn sử dụng vượt quá đó.

Vì vậy nếu bạn xem bandwith là một trong những nhân tố có ý nghĩa xác định giá tiền mà bạn phải chi trả cho một gói hosting nào đó,thì bạn có thể sử dụng các công thức trên.

Hy vọng bài viết này có thể giúp ích bạn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: